Tại Sao Chúng Ta Lại Tặng Sôcôla Trong Ngày Lễ Valentine ?

   20-11-2014 00:31:32 |    Client: MarkandMilk |    Posted by:Admin

Vào mỗi dịp Valentine, sô cô la sẽ trở thành một phần của những kỳ nghỉ hoặc những bữa hẹn họ lãng mạn . Tại sao ? Bởi chăng do sô cô la mang lại những lợi ích cho sức khỏe?Hay có phải đơn giản vì thỏa mãn cái nhu cầu tự phát vào ngày này? Hay là nó đơn giản chỉ là một món quà mang tính chất truyền thống mà ai cũng cần mua vào mỗi dịp lễ tình nhân?

 

 

Vậy, tại sao chúng ta  luôn tặng những viên sô cô la ngọt ngào trong Ngày Valentine ?

 

Có thể thấy rằng cách lí giải theo góc nhìn rằng việc tặng sô cô la vào dịp lễ tình nhân đã trở thành truyền thống từ xưa đến nay chiếm được nhiều ưu thế hơn hết. Chocolate đã được gọi là "món ăn của các vị thần " kể từ thời điểm người da đỏ Aztec. Trong thực tế, trong kỷ nguyên được cai trị bởi người Aztec , Montezuma , sô cô la được tin là một chất “phù thủy” có tác dụng kích thích tình dục . Đến sau này, khi Christopher Columbus phát hiện ra giống sô cô la ở Châu Mỹ, ông đã rất thích và đã mang nó trở lại như một cống nạp cho nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha cùng với các báu vật khác như vàng!Loại sô cô la mới đầy sang trọng này với huyền thoại được xem như một loại thuốc kích thích khả năng làm “chuyện ấy” của nó  nhanh chóng giúp nó được ưa chuộng bởi các tầng lớp quý tộc châu Âu.

 

Đến năm 1800, anh em nhà Cadbury đã thiết lập cửa hàng ở Anh sản xuất và bán sô cô la cho công dân nằm ở tầng lớp trung lưu. Và đến năm 1861 , Richard Cadbury đã tạo ra các hộp đựng sô cô la hình trái tim lần đầu tiên cho ngày Valentine. Bắt đầu từ đây, sợi dây liên kết chung giữa sô cô la và  lễ tình nhân đã được bắt đầu. Một truyền thống mới cũng đã được bắt đầu.

 

Và dưới đây là một vài nghiên cứu vui về sô cô la:

 1) Khoa học hiện đại đã liên kết chất hóa học phenylethylamine trong sôcôla đến cảm giác phấn khích , thu hút và thậm chí cả niềm vui .

2) Mặc dù phụ nữ mua hầu hết sô cô la trong suốt cả năm (75%) , cánh mày râu lại là người mua sô cô la nhiều nhất trong ngày Valentine (75%) .

 3) Một khảo sát  mà SuzySaid và The Happy Chocolatier tiến hành với phụ nữ địa phương cho thấy hầu hết những người phụ nữ đều muốn có sô cô la trong ngày Valentine và được gửi đến nhà . Họ sẽ chia sẻ những viên sô cô la này với những người thân yêu của họ ( tin tức tuyệt vời cho người mua ) .

 

Vì vậy, có thể đoán rằng người đàn ông mua sô cô la bởi vì nó là một phần của truyền thống ngày Valentine . Và từ những khảo sát cho thấy, một phần của truyền thống biếu tặng sô cô la bây giờ là gửi quà tặng đến tận nhà.

 (Nguồn: dịch tổng hợp)

Các bài viết liên quan