Chọn thức ăn thông minh cho làn da sáng khỏe

   24-03-2014 14:20:30 |    Client: MarkandMilk |    Posted by:Admin

Làn da tối màu hay sần sùi biểu hiện của sự thiếu sức sống. Vì vậy bạn cần phải thực hành bổ sung ngay những chất dinh dưỡng cho làn da để bảo đảm duy trì tăng khả năng đề kháng cho cơ thể.

Nhưng vấn đề là phải lựa chọn những thực phẩm như thế nào cho phù hợp với từng trường hơp xảy ra với làn da của mình thì không phải ai cũng có thể nhận biết được.

Một số điều dưới đây bạn cần lưu ý để chăm sóc cho làn da của bạn luôn sáng khỏe.

1. Da tối màu

Nếu bạn đang bị hiện tượng làn da trở nên sạm và tối màu thậm chí còn xuất hiện nhiều nốt đen thì nguyên tắc trước tiên là hãy loại bỏ những thức ăn có màu đen như sô cô la, hạnh nhân, đậu phộng, gạo đen, vừng đen, nấm đen … thực ra những loại thực phẩm này chứa nhiều chất melanin gây tối màu cho da.

Những loại thực phẩm giúp làn da cải thiện ánh sáng là những loại chứa nhiều vitamin C, E…như trái cây, dầu bắp, cà chua.

Chọn thức ăn thông minh cho làn da sáng khỏe - 1

Sô cô la, vừng đen, hạnh nhân...không có lợi cho da đang bị tối màu

2. Da khô

Da khô khiến cho da trở nên sần sùi, nứt nẻ rất khó coi. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường là do chế độ sinh hoạt mất cân đối.

Biện pháp đầu tiên cung cấp độ ẩm cho da bằng cách uống nhiều nước và lựa chọn một số loại thức ăn như nấm màu trắng, dưa chuột và các loại củ quả như đu đủ, cà rốt, cần tây…để ngăn chặn sự hình thành hắc tố melanin và cung cấp collagen cho da.

Chọn thức ăn thông minh cho làn da sáng khỏe - 2

Đu đủ, cà rốt, cần tây...giúp cơ thể ngăn chặn sự sản xuất hắc tố cho da

3. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là biểu hiện sự hư hại về da với nhiều triệu chứng khác nhau khiến cho không ít chị em phải lúng túng để đối phó với hiện tượng này. Yêu cầu đặt ra với loại da này là nhanh chóng cân bằng sự trao đổi chất trong cơ thể để điều tiết hài hòa lượng bạch huyết dưới da và cung cấp kịp thời collagen.

Thức ăn cho những chị em là nạn nhân của loại da này là ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh, đồng thời trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ hãy mạnh dạn thưởng thức 100ml rượu vang. Ngoài ra, để có thể thường xuyên chăm sóc cho làn da thì mùi hương của một số loại trái cây và hoa cũng có tác dụng đáng kể như: đào, lê, táo…

Theo Internet

Các bài viết liên quan