Cách Làm Kem Chocolate Đơn Giản

   27-11-2014 21:45:50 |    Client: MarkandMilk |    Posted by:Admin

Với điều kiện khí hậu như Việt Nam, việc thưởng thức những ly kem mát lạnh sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thật sự sảng khóai, đặc biệt giữa tiết trời oi bức của mùa hè. Và sẽ tuyệt vời hơn khi bạn tự làm những ly kem chocolate mát lạnh và cùng tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời với những người thân yêu của mình. 

Hãy cùng MarkandMilk khám phá công thức làm kem chocolate cực kì đơn giản dưới đây:  

1 hộp sữa đặc có đường

1 hộp kem tươi hoặc whipping cream

1 thanh chocolate (72%)- bạn có thể muathanh chocolate100g (72%) của MarkandMilk  tại các siêu thị trên toàn quốc hoặc mua nguyên liệu từ thương hiệu Ganafarm chocolate

Cách thực hiện như sau:

1.      1.  Bẻ nhỏ thanh chocolatevà cho vào đun cách thủy cho đến khi thanh chocolate tan chảy hoàn toàn

2.       Khi thanh chocolate đã tan chảy hoàn toàn, cho sữa đặc có đường vào và khuấy đều (lưu ý các bạn nên khuấy nhẹ tay) cho đến khi sữa và chocolate tan vào nhau hoàn toàn. Việc cho nhiều sữa hay ít sữa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và các bạn có thể nếm để kiểm tra độ ngọt vừa khẩu vị của mình.

  

3.       Tiếp tục cho whipping cream (kem bông) vào hỗ hợp này và tiếp tục khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp tan vào nhau hoàn toàn. Khi đó bạn sẽ thấy hỗn hợp sẽ có độ bóng hơn.

4.       Lắc hoặc rây hỗn hợp để bề mặt được mịn hơn. Sau đó các bạn cho vào hộp đựng (nhựa hoặc kim loại) và để nguội

5.       Sau khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, các bạn có thể cho vào ngăn đá cho đến khi kem đông. Để có được một chất lượng tốt nhất về mặt chất lượng và thẩm mỹ thì sau mỗi 2-3h bạn nên đánh cho kem tơi lên.

Vậy là bạn đã có những ly kem chocolate thơm ngon, mát lạnh để cùng tận hưởng với những người thân yêu quý của mình. Để ly kem được đẹp mắt và ngon hơn, bạn có thể rắc lên đó một ít đậu phộng, hạt điều, nho khô hoặc trang trí lên đó một vài quả dâu để bắt mắt hơn.

 

 

Chúc các bạn có những khoảnh khắc thật vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân của mình

(Source: MarkandMilk Chocolate)

Các bài viết liên quan